Việt Nam - “Người đồng chí thực sự” của Liên bang Nga

Thứ 2, 29/11/2021 | 09:43:08
91 lượt xem

Nhân chuyến thăm Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, truyền thông Nga có nhiều bài viết về quan hệ Nga-Việt cũng như ý nghĩa chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước, trong đó nổi bật là bài viết “Người đồng chí thực sự” của chuyên gia bình luận chính trị quốc tế Grigory Trofimchuk.

Bài viết đã đánh giá cao vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế. Dù giữ vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, giai đoạn thế giới rất khó khăn, song Việt Nam luôn nỗ lực giải quyết vấn đề bằng ngoại giao hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Về hợp tác kinh tế - thương mại, bài viết nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đầu tàu quan trọng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong tiến trình tăng cường trao đổi thương mại song phương với Liên minh Kinh tế Á-Âu. 

Đề cập đến chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bài viết đánh giá quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước hiện đã là mức độ hợp tác cao nhất nhưng vẫn còn có thể tiếp tục phát triển hơn nữa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...