Báo Đức đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam

Thứ 4, 24/11/2021 | 00:00:00
166 lượt xem

Hôm 23/11, chuyên trang chứng khoán Börse-online của Đức có bài viết đánh giá cao cơ hội khởi sắc của thị trường chứng khoán và nền kinh tế Việt Nam sau những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Bài viết nhận định tăng trưởng của kinh tế Việt Nam có thể đạt 8% trong năm tới.

Bài báo cho biết giai đoạn khó khăn ở Thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế và tài chính của Việt Nam đã qua đi và giờ đây đang phục hồi trở lại. Không chỉ Thành phố Hồ Chí Minh mà tại Hà Nội, trung tâm công nghệ thông tin Đà Nẵng, thành phố cảng Hải Phòng cũng như tại các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, ngày càng có nhiều công nhân trở lại làm việc và nhiều tập đoàn lớn đang triển khai mở rộng cơ sở sản xuất. Ngoài ra, giá trị chứng khoán tăng trên 5% trong 6 tuần qua cũng cho thấy nguy cơ suy thoái dường như đã được ngăn chặn. 

Cũng theo chuyên trang Börse, để nâng cao mức sống của người dân, Chính phủ Việt Nam đang cổ phần hóa một phần các doanh nghiệp quốc doanh và niêm yết các công ty này trên sàn chứng khoán. Điều này khiến Việt Nam ngày càng có sức hút với các nhà đầu tư nước ngoài. Bài báo dẫn nhận định của tổ chức phân tích DBS VietNam cho rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam có thể trở lại mức 8% trong năm tới. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...