Vietnam Airlines thí điểm đón khách quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam

Thứ 5, 18/11/2021 | 00:00:00
940 lượt xem

Ngày 17/11, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã thực hiện chuyến bay thí điểm đầu tiên đón khách quốc tế từ Seoul (Hàn Quốc) về Đà Nẵng. Chuyến bay mang ký hiệu VN417 đã cất cánh từ sân bay Incheon chở các hành khách mang quốc tịch nước ngoài gồm Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Séc, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Australia. Các hành khách đến Việt Nam với mục đích du lịch hoặc thăm thân.

Chuyến bay mang ký hiệu VN417 Việt Nam (Vietnam Airlines)

Để tham gia chuyến bay thí điểm này, hành khách cần đáp ứng các điều kiện gồm có “hộ chiếu vaccine” (chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 theo quy định), kết quả xét nghiệm RT PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay, có vé quay lại nơi đi cũng như đã hoàn thành khai báo y tế. Sau chuyến bay này, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục có nhiều chuyến bay đến 5 địa điểm đã mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Ông Oh Young-roh - Hàn Quốc:

"Tôi về Việt Nam thăm gia đình. Tôi hi vọng Chính phủ Việt Nam có thể cân nhắc giảm thời gian cách ly hiện nay là 7 ngày xuống ít hơn nữa với những đối tượng có kết quả xét nghiệm PCR âm tính tại thời điểm đến Việt Nam và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ít nhất 2 tuần trước đó."


Ông Tommy Addis – Hành khách người Mỹ:

 “Tôi đã cưới được một cô vợ Việt Nam rất đẹp, nhà của chúng tôi ở Nha Trang. Tôi đang làm việc tại Việt Nam nên tôi rất háo hức được trở lại”. Tháng 1 vừa qua, tôi có về Việt Nam và khi đó phải thực hiện cách ly 2 tuần tại khách sạn. Lần này thời gian cách ly giảm xuống 1 tuần là tốt hơn nhiều so với lần trước. Việc đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ, COVID-19 không phải trò đùa, do đó, tôi tôn trọng mọi quy định phòng chống dịch của Việt Nam. "


Ông William Hale - Hành khách người Mỹ:

"Tôi rất hạnh phúc và mong chờ hội ngộ với vợ con ở Việt Nam. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hơn một năm rồi tôi mới có dịp về lại Việt Nam. Tôi đã tìm nhiều cách để trở về đoàn tụ gia đình những không thể. Gia đình phải xa nhau lâu ngày do đại dịch COVID-19 khiến con trẻ chịu nhiều áp lực. Tôi cho rằng Việt Nam đã bảo vệ rất tốt cho người dân trong đại dịch COVID-19. Với vaccine và xét nghiệm PCR, người dân đã có thể đi lại khá thoải mái và du khách quốc tế cũng bắt đầu nghĩ đến du lịch Việt Nam."


Đại diện Vietnam Airlines khẳng định nỗ lực đồng hành cùng các cơ quan chức năng thực hiện mục tiêu “Du lịch Việt Nam an toàn hấp dẫn”. Vietnam Airlines đang tích cực phối hợp cùng các công ty lữ hành, cơ quan quản lý du lịch đẩy mạnh phát động khách tại những thị trường quốc tế trọng điểm như Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, châu Âu, Úc…đến Việt Nam du lịch, thăm thân.

TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...