Đề xuất hướng xử lý máy bay Boeing bị "bỏ quên"

Thứ 3, 26/10/2021 | 00:00:00
93 lượt xem

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vướng mắc liên quan quá trình đấu giá máy bay chiếc máy bay Boeing B727-200 của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines.

Chiếc máy bay này gặp sự cố kỹ thuật và ngừng bay, đỗ lại sân bay quốc tế Nội Bài từ ngày 1/5/2007, và đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia. Ủy ban Nhà nước về hàng không dân dụng của Campuchia đề nghị Cục hàng không Việt Nam xử lý chiếc máy bay theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Sau hơn 14 năm, chiếc máy bay vẫn nằm yên tại sân bay quốc tế Nội Bài do không có cơ sở để bán đấu giá. Đại diện Cục Hàng không Việt Nam đề xuất giao chiếc Boeing B727-200 cho Học viện Hàng không Việt Nam sử dụng làm công cụ giảng dạy.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...