Việt Nam kêu gọi Somalia tạo điều kiện cho phụ nữ hoạt động chính trị

Thứ 4, 29/09/2021 | 00:00:00
121 lượt xem

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 28/9 đã họp về tình hình Somalia, tập trung vào vai trò của phụ nữ trong tiến trình chính trị tại nước này. Tại đây, Việt Nam đã kêu gọi Somalia tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia hoạt động chính trị và đảm bảo tỷ lệ 30% phụ nữ đại diện trong quốc hội nước này.

Phó Tổng thư ký LHQ Amina Mohammed đề nghị lãnh đạo Somalia thực hiện cam kết về việc bảo đảm sự tham gia đầy đủ của phụ nữ vào tiến trình chính trị tại nước này, đặc biệt trong các cuộc bầu cử sắp tới. Đồng thời đề nghị HĐBA có tiếng nói đối với Chính phủ Somalia về việc bảo đảm tỷ lệ tham gia của phụ nữ, có biện pháp bảo vệ phụ nữ trong quá trình bầu cử và cần trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ trong đời sống chính trị và kinh tế-xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, Tham tán Công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ lên án các hành vi bạo lực, bạo lực tình dục và tấn công nhằm vào dân thường, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, trong đó có vụ tấn công khủng bố ngày 25/9 vừa qua, đồng thời đề nghị phải điều tra đưa thủ phạm ra trước pháp luật. Đại diện Việt Nam cũng kêu gọi các đối tác quốc tế tăng cường hỗ trợ cho Chính phủ Somalia trong việc giảm bớt các tác động kinh tế-xã hội do các mối đe dọa, thách thức từ nạn châu chấu, lũ lụt, hạn hán và đại dịch COVID-19 và hỗ trợ hơn nữa các dự án phát triển do phụ nữ làm chủ tại Somalia.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...