Quan hệ Lào - Việt Nam sẽ mãi trường tồn

Thứ 7, 17.07.2021 | 15:40:28
84 lượt xem

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào – Việt Nam (18/7/1977 - 18/7/2021), tờ PathetLao của Thông tấn xã Lào số ra ngày 16/7 đã trang trọng đăng trên trang nhất bài xã luận đánh giá cao mỗi quan hệ khăng khít với truyền thống lâu đời giữa hai nước.

Với tiêu đề “Quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam mãi trường tồn”, bài viết khẳng định hai bên không chỉ là láng giềng có truyền thống quan hệ, hợp tác từ lâu đời mà người dân hai nước cũng có quan hệ từ xa xưa.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hợp tác Lào - Việt Nam, là năm kỷ niệm 44 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác và kỷ niệm 59 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Trong suốt những năm tháng qua, Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự hỗ trợ quý báu, kịp thời và hiệu quả cho Lào. Đặc biệt, việc Việt Nam là quốc gia đầu tiên hỗ trợ Lào phòng chống COVID-19 đã thể hiện tính chất đặc biệt của mối quan hệ hợp tác song phương. Việt Nam hiện là một trong những nước dẫn đầu về đầu tư và là đối tác thương mại lớn của Lào. Hợp tác trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng cũng tiếp tục đạt được kết quả quan trọng về nhiều mặt. 

  Bài viết kết luận: “Việc thiết lập quan hệ ngoại giao và ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Lào - Việt Nam đã trở thành sự kiện có ý nghĩa quan trọng lịch sử đối với hai nước. Mối quan hệ này đã trở thành quy luật tồn tại và phát triển của hai nước và là quan hệ hiếm có trong quan hệ quốc tế và trên thế giới.”

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...