Lào chung tay cùng Việt Nam chống dịch COVID-19

Thứ 7, 26.06.2021 | 15:27:15
85 lượt xem

Nhằm chung tay với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chống phòng chống COVID – 19, hôm 25/6, Đoàn đại biểu thủ đô Viêng Chăn đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 30.000 USD để hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Viêng Chăn khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa thủ đô Viêng Chăn với Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời tin tưởng rằng hai địa phương sẽ sớm vượt qua đợt dịch COVID-19 lần này để ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. 

Tiếp Đoàn đại biểu thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thủ đô Viêng Chăn dành tặng Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân Lào khoảng 1,3 triệu USD; trong đó 500.000 USD là các vật tư, trang thiết bị y tế, để giúp Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID -19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...