Báo chí quốc tế tiếp tục phản ánh cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam

Thứ 2, 24.05.2021 | 10:32:11
112 lượt xem

Nhiều hãng thông tấn và báo chí nước ngoài hôm 23/5 đã tiếp tục phản ánh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Việt Nam. Theo đánh giá chung, dù diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song công tác bầu cử đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Hãng tin Reuters của Anh trích dẫn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trả lời phỏng vấn của báo chí trước thềm cuộc bỏ phiếu khẳng định các biện pháp phòng chống dịch đã được tích cực triển khai nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn. 

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng "cử tri cả nước nhận thức rõ vai trò, vị trí làm chủ đất nước của mình, tích cực đi bầu để lựa chọn các đại biểu mà mình tin tưởng nhất, xứng đáng nhất, nói lên tiếng nói xây dựng cho đất nước, cho ngành, cho giới của mình".

Nhật báo Canberra Times của Australia cùng ngày cũng phản ánh chi tiết về ý thức phòng chống dịch COVID-19 của cử tri khi tham gia bỏ phiếu. Trang tin ghi nhận tại quận Long Biên, Hà Nội, cử tri xếp hàng dài tại 1 phòng bỏ phiếu để chờ đến lượt. Cử tri được đo thân nhiệt, cung cấp khẩu trang và dụng cụ sát khuẩn tay miễn phí, trong khi loa phát thanh nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách an toàn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...