Truyền thông Ấn Độ đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam

Chủ nhật, 23.05.2021 | 08:54:40
109 lượt xem

Truyền thông quốc tế tiếp tục đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Việt Nam. Ngày 22/5, truyền thông Ấn Độ đã có các bài viết đánh giá cao tầm quan trọng của Quốc hội Việt Nam trong quá trình phát triển của đất nước.

Bài viết đăng tải trên trang Economic Times đánh giá, Quốc hội Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng đất nước thông qua việc hoạch định các quyết sách đối ngoại và phát triển kinh tế. Quốc hội khóa mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, qua đó nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế với tư cách là ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Bài viết tin rằng quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác giữa các cơ quan lập pháp của Việt Nam và Ấn Độ.  

Cùng ngày, trang Eurasia Review cũng có bài viết khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội là một sự kiện chính trị quan trọng ở Việt Nam. Theo bài viết, để đảm bảo bầu cử thành công, Hội đồng bầu cử quốc gia đã ban hành một số văn bản hướng dẫn hoạt động bầu cử trong bối cảnh đại dịch COVID-19, trong đó có phương thức bỏ phiếu đối với những cử tri trong khu cách li dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...