Tổ chức tiêm phòng vắc xin với quy mô lịch sử trong năm 2021

Thứ 4, 12/05/2021 | 10:08:14
306 lượt xem

Những ngày qua, trên cả 3 miền đất nước đã xuất hiện một số ổ dịch liên quan đến các chuyên gia nhập cảnh. Xác định việc phòng chống COVID-19 là một trong những trọng tâm, trọng điểm nên Việt Nam đã sớm đàm phán với các nước, tổ chức trên thế giới để tiếp cận được các nguồn vắc xin.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, cố gắng trong năm 2021 này sẽ triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin với quy mô lịch sử của ngành y tế. Hiện Bộ Y tế đã có kế hoạch đưa 110 triệu liều vắc xin về nước. 

 Thứ nhất là nguồn vắc xin của COVAX Facility, đơn vị này đã đồng ý hỗ trợ cho nước ta 40 triệu liều; nguồn thứ hai đã đặt mua vào năm ngoái từ AstraZeneca khoảng 30 triệu liều; hiện Bộ Y tế đang trình phương án mua 31 triệu liều của Pfizer. Cộng thêm các nguồn vắc xin khác được cho, tặng, nước ta sẽ có khoảng 110 triệu liều vắc xin. Trong khi đó, Chính phủ cho phép mua đến 150 triệu liều.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...