Chuyên gia Nga ca ngợi chính sách đối ngoại của Việt Nam

Thứ 2, 01/02/2021 | 00:00:00
204 lượt xem

Trang mạng Mùa xuân nước Nga đã đăng bài bình luận của Tiến sĩ Alexander Korolev thuộc Trường Kinh tế cao cấp của Nga nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, theo đó đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trên trường quốc tế với những kết quả cụ thể trên nhiều lĩnh vực.

Tiến sĩ Korolev nhấn mạnh trong năm qua, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc cương vị Chủ tịch ASEAN cũng như Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Theo ông, Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng trong đề xuất và triển khai những kế hoạch giúp khống chế và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 trong khu vực. 

Với chính sách đối ngoại đa phương và có trách nhiệm, Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN với các nước đối tác và được thể hiện qua việc Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được ký kết dưới sự điều phối và tham vấn của Việt Nam. 

Ngoài chính sách đối ngoại, Tiến sĩ Korolev cũng nêu bật thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực đối nội, đặc biệt trong cuộc chiến chống COVID-19 và duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm dẫn đầu thế giới.

Chuyên gia Nga khẳng định những thành tựu trên có được là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của chính phủ cùng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và người dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...