Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam

Chủ nhật, 17.01.2021 | 00:00:00
98 lượt xem

Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới. Hoạt động hàng không giữa Nga với những nước này đã bị đình chỉ từ những tuần đầu khi xảy ra dịch bệnh.

Thông báo nêu rõ, sau khi thảo luận và cân nhắc đến tình hình dịch bệnh tại những quốc gia vừa nêu, Nga đã quyết định áp dụng nguyên tắc "có đi có lại" trong việc nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar với tần suất 2 chuyến một tuần. 

Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga xác nhận tỷ lệ mắc COVID-19 tại các nước này ở mức dưới 40 ca/100.000 dân trong 14 ngày, đáp ứng tiêu chí về dịch tễ để nối lại hoạt động hàng không.

Tính tới nay, Nga đã ghi nhận hơn 3,5 triệu ca mắc COVID1-19 khiến hơn 65.000 người tử vong. Nga triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 12 năm ngoái và dự kiến tiến hành đại trà từ đầu tuần tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...