Báo Nga ấn tượng thành tựu của Việt Nam

Thứ 3, 12/01/2021 | 00:00:00
472 lượt xem

Ngày 11/1, báo điện tử “Mùa xuân nước Nga” (Rusvesna) đã đăng tải bài viết bày tỏ ấn tượng với những thành tựu về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh và triển khai đường lối đối ngoại của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với tiêu đề “Tăng trưởng bất chấp đại dịch: Thước đo Nga-Việt”, bài viết khẳng định, trong khoảng 30 nước có tăng trưởng GDP dương trong năm 2020, Việt Nam nổi lên với mức tăng hơn 2,9%. Kim ngạch thương mại của Việt Nam tăng và hợp tác kinh tế - thương mại giữa Hà Nội và Moskva cũng ghi nhận tín hiệu tích cực. 

Theo bài viết, tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam là rất ấn tượng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành và tác động mạnh đến nền kinh tế hầu hết các nước thế giới. Các chỉ số kinh tế ấn tượng đạt được là nhờ thành công của cuộc chiến chống dịch COVID-19 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong lĩnh vực đối ngoại, Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2020, nâng cao vị thế của đất nước ở khu vực. Bài viết đánh giá cao chính sách đối ngoại hòa bình của Việt Nam và tin tưởng cả Moskva và Hà Nội với cách tiếp cận tương đồng sẽ góp phần củng cố hòa bình và ổn định trong khu vực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...