Vaccine Việt Nam có triển vọng tại thị trường ngoại

Thứ 7, 12.12.2020 | 15:21:25
601 lượt xem

Tờ Nikkei của Nhật Bản vừa có bài viết nhận định nếu Việt Nam hợp tác thử nghiệm vắc xin Nanocovax với Bangladesh, Ấn Độ và Indonesia thì sẽ có cơ hội tại thị trường nước ngoài.

Theo tờ Nikkei, Nanocovax là ứng cử viên vắc xin COVID đầu tiên của Việt Nam đạt giai đoạn thử nghiệm trên người. Cơ quan chức năng Việt Nam đã yêu cầu công ty Công nghệ Sinh học Dược phẩm Nanogen  tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 nhằm tung ra vắc xin made in Vietnam mang tên Nanocovax vào năm tới. 

Bài báo nhấn mạnh hiện Việt Nam đang ưu tiên sản xuất vaccine để đảm bảo tiêm phòng cho người dân, rồi mới tính đến xuất khẩu. Tuy nhiên, Nanogen cũng xác nhận khả năng làm việc với Bangladesh, Ấn Độ và Indonesia để thử nghiệm giai đoạn ba, theo kế hoạch của Bộ Y tế. Nếu hợp tác thử nghiệm diễn ra thì sẽ báo hiệu cơ hội cho Nanogen khai thác thị trường nước ngoài. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...