Singapore: Việt Nam tổ chức thành công hội nghị ADMM và ADMM+

Thứ 6, 11.12.2020 | 14:49:22
211 lượt xem

Ngay sau khi kết thúc hội nghị Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 14 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore đã chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công hai sự kiện quan trọng này, đồng thời đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Phát biểu sau hội nghị ADMM+, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen đánh giá năm 2020 là một năm khó khăn đối với Việt Nam trong việc lên kế hoạch tổ chức các hoạt động trong bối cảnh tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Việt Nam đã làm tốt nhất có thể và làm rất tốt. 

Ông cũng đánh giá cả hai hội nghị ADMM và ADMM+ đều rất thành công, phản ánh ý chí và cam kết của các thành viên ASEAN và các nước đối tác về tầm quan trọng của hai hội nghị. Một số kết quả quan trọng đã đạt được, nhất là trong việc đối phó với các mối đe doạ an ninh khủng bố hay căng thẳng hàng hải tại Biển Đông. Đã có sự đồng thuận rằng cần phải đẩy nhanh đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông (COC) và COC cần phải dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS). 

Bộ trưởng Ng Eng Hen cũng đánh giá, sau 10 năm hoạt động, ADMM+ ngày càng cho thấy là một cơ chế an ninh quan trọng./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...