Tổng Lãnh sự chào từ biệt Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc)

Thứ 6, 13.11.2020 | 09:05:17
335 lượt xem

Chiều 12/11, tại trụ sở Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tiếp Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác về nước.

Tại buổi tiếp, Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga ghi nhận những đóng góp của Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đối với sự phát triển quan hệ Việt Nam – Hong Kong thời gian qua. Bà nêu rõ, Năm 2019, kim ngạch thương mại giữa hai bên đạt khoảng 20 tỷ USD, tăng 10 % so với năm trước. Hy vọng việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Hong Kong và ASEAN sẽ tạo đà để phát triển hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian tới.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân nêu rõ, cùng với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hong Kong đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Hong Kong đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 24,9 tỷ USD vào quý 3 năm 2020.Tổng lãnh sự nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn Hong Kong ổn định và phát triển thịnh vượng, tạo đà tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai bên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...