Việt Nam vẫn an toàn nhờ nỗ lực của Chính phủ và người dân

Thứ 6, 30.10.2020 | 09:36:27
229 lượt xem

Tạp chí Borgen (thuộc Dự án Borgen - một trong những tổ chức phi chính phủ hàng đầu về chống đói nghèo của Mỹ) vừa có bài viết đánh giá về tình hình dịch bệnh và tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Việt Nam.

Bài viết cho rằng dịch COVID-19 không kéo dài được lâu ở Việt Nam, trái ngược với diễn biến ở các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ hay châu Âu, đây là thành quả mà Việt nam đạt được nhờ sớm đưa ra chiến lược xét nghiệm cho phép truy vết các ca bệnh, từ đó kiểm soát hiệu quả sự lây lan dịch bệnh. Mặc cho COVID-19 hoành hành trên thế giới, Viện nghiên cứu chính sách và kinh tế (VEPR) dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 đạt ít nhất 5%. 

Việc khôi phục trạng thái bình thường hóa tại Việt Nam cùng với thành tích của Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo, cũng như các chương trình y tế mở rộng để ngày càng nhiều người dân được tiếp cận dịch vụ y tế, rất đáng được ghi nhận. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...