Báo chí nước ngoài ca ngợi Việt Nam trong thu hút FDI

Thứ 3, 27.10.2020 | 21:30:59
516 lượt xem

Báo chí nước ngoài mới đây đã có bài viết đánh giá về thành công của Việt Nam trong nỗ lực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Cụ thể, bài viết trên trang eurasiantimes.com nhận định, Việt Nam đã nổi lên như một trung tâm thu hút FDI. Theo tác giả bài báo, trong cuộc đua trở thành “con hổ châu Á”, FDI của Việt Nam đạt trung bình hơn 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Đây là tỷ lệ cao nhất trong số các quốc gia mới nổi. 

Lý giải cho sự thành công này, bài viết cho rằng, chính các chính sách đầu tư thân thiện, các khu công nghiệp, nguồn cung lao động trẻ dồi dào (60% dân số) đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng dịch COVID-19, thể trạng của nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, nhờ chính phủ đã áp dụng các biện pháp miễn thuế, giãn thuế và phí sử dụng đất cho doanh nghiệp, sửa đổi luật đầu tư và ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...