Bệnh nhân 91 đã tỉnh táo hoàn toàn

Thứ 4, 03.06.2020 | 15:52:35
706 lượt xem

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), đến sáng nay (3/6), bệnh nhân COVID-19 thứ 91 – phi công người Anh 43 tuổi của hãng Vietnam Airlines - đã tỉnh táo hoàn toàn.

Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến ngày 3/6, về mặt tri giác, nam phi công người Anh đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc, thực hiện được đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Sức cơ của tay và chân của bệnh nhân đã cải thiện. Chức năng hô hấp được cải thiện dần, nồng độ oxy máu đã ổn định.Tình trạng xơ phổi cũng như tổn thương đông đặc phổi ở bên trái đã khá hơn rất nhiều, hơn ½ của phổi bên trái đã cải thiện gần như hoàn toàn.


BS CKII Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy

Diễn tiến cho tới ngày hôm nay, bệnh nhân hiện tại đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc được và thực hiện đầy đủ với y lệnh của nhân viên y tế. Bệnh nhân có thể mỉm cười với nhân viên y tế cũng như là gật, lắc đầu hay bắt tay với nhân viên y tế. 


Tính đến ngày 3/6, bệnh nhân 91 đã trải qua 78 ngày được cứu chữa, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cùng sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Sau khi được điều trị âm tính với SARS-CoV-2, từ ngày 22/5 bệnh nhân được tập trung điều trị các bệnh lý nền. Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong những ngày tới, bệnh nhân sẽ được điều trị phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn mới, tiếp tục tập vật lý trị liệu tích cực để cải thiện sức cơ cũng như chức năng hô hấp.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...