Việt Nam đạt nhiều tiến bộ trong phát triển con người

Thứ 3, 10.12.2019 | 16:10:12
234 lượt xem

Theo báo cáo Phát triển con người năm 2019 của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa công bố, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ. Theo UNDP, Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng Chỉ số Phát triển con người (HDI) cao nhất trên thế giới.

Theo UNDP, Chỉ số Phát triển con người (HDI) của Việt Nam là 0,63, xếp thứ 118 trong tổng số 189 nước.

Ngoài ra, Việt Nam cũng có kết quả tốt về bình đẳng giới với chỉ số phát triển giới ở mức 1,003, thuộc nhóm dẫn đầu trong số 5 nhóm gồm 166 nước trên toàn thế giới, xếp thứ 68 trong số 162 nước về chỉ số phát triển giới. Đặc biệt, Việt Nam nằm trong nhóm 1/3 các nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội…Căn cứ vào đó, Việt Nam đạt được thứ hạng cao hơn 9 bậc so với năm 2018.

Trưởng đại diện thường trú UNDP ở Việt Nam, bà Caitlin Wiesen cho rằng Việt Nam đã đúng đắn khi kiên định chọn hướng phát triển lấy con người làm trọng tâm và sự bình đẳng trong các chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...