ASEAN - Hàn Quốc ký bản ghi nhớ về hợp tác phát triển

Thứ 3, 26.11.2019 | 10:03:23
434 lượt xem

Tại Busan, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, Bộ tưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng phụ trách hợp tác phát triển các nước ASEAN gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Philippines đã ký bản ghi nhớ về Hợp tác phát triển Hàn Quốc – ASEAN.

Bản ghi nhớ nhấn mạnh đến sự hợp tác phát triển giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN thông qua việc thúc đẩy trao đổi và thực thi các sáng kiến trong những lĩnh vực có tiềm năng và ý nghĩa thực tế lớn như giáo dục bậc cao, đô thị thông minh, giao thông.

Việc ký kết bản ghi nhớ được coi là dấu mốc quan trọng trong việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Hàn Quốc, qua đó giúp các nước nâng cao năng lực, trình độ phát triển của mình để đem lại lợi ích, thịnh vượng và hạnh phúc cho người dân mỗi nước, cũng như góp phần thúc đẩy hội nhập và củng cố môi trường hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Trong quan hệ hợp tác phát triển, Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Hỗ trợ phát triển chính thức của Hàn Quốc dành cho Việt Nam đã được triển khai từ rất sớm và không ngừng phát triển với nhiều phương thức, sáng kiến hợp tác mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...