Việt Nam được đánh giá cao trong chính sách hướng Nam của Hàn Quốc

Thứ 2, 25.11.2019 | 21:21:12
355 lượt xem

Việt Nam đang là đối tác hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Hàn Quốc, và mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình thúc đẩy Chính sách hướng Nam mới của quốc gia Đông Bắc Á này. Đây là nhận định được giới chức và học giả Hàn Quốc đưa ra mới đây, trong bối cảnh sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN – Hàn Quốc tại thành phố cảng Bu-san nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Theo giới chức và học giả Hàn Quốc, mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam những năm gần đây trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết, là hình mẫu thành công lý tưởng nhất đối với Chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra, năm 2020 không chỉ là năm Xơ-un bước vào giai đoạn 2 thực hiện chính sách hướng Nam, mà cũng là năm Việt Nam cùng lúc đảm đương chức Chủ tịch ASEAN và là nước điều phối hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước sông Mekong. Chính bởi vậy, vai trò của Việt Nam sẽ ngày càng quan trọng hơn và sự đóng góp của Việt Nam là rất quan trọng đối với sự thành công của chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc trong giai đoạn mới.

Các chuyên gia Hàn Quốc cũng lưu ý một khía cạnh quan trọng khác về vai trò của Việt Nam trong sự thành công của chính sách hướng Nam mới, đó là những đóng góp của Việt Nam cho hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó phải nhắc tới sự kiện Việt Nam đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội hồi tháng 2 năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...