Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch và Lữ hành Quốc tế Montreal

Thứ 3, 29.10.2019 | 08:40:36
380 lượt xem

Khách tham quan có thể đi du lịch vòng quanh thế giới khi đến với Hội chợ Du lịch và Lữ hành Quốc tế Montreal lần thứ 31, diễn ra từ ngày 25-27/10 ở Montreal, Canada.

Tham gia hội chợ lần này, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Montreal giới thiệu đến bạn bè Canada các điểm du lịch ở vòng cung Tây Bắc ngập nắng vàng, nơi những thửa ruộng bậc thang trải dài theo tầm mắt, cùng khóa học tiếng Việt với thời gian18 tiếng,.. 

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Chủ tịch Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Montreal: 

Trung tâm văn hóa muốn chuẩn bị cho tất cả những khách du lịch Quebec, Montreal và Canada nói chung một hành trang sơ sơ về ngôn ngữ, về lịch sử cũng như văn hóa Việt Nam. Đồng thời cũng có  những workshop về ẩm thực để du khách đến Việt Nam cũng có khái niệm sơ sơ về văn hóa Việt Nam. Tôi nghĩ đây cũng là một cách để mà quảng bá du lịch bền vững ở Việt Nam”."

Hội chợ giới thiệu đến du khách hàng nghìn điểm đến tại khoảng 100 quốc gia.

Bà Nancy Lavoie - Giám đốc marketing của công ty Voyages Traditours: 

Voyages Traditours có tổ chức các tour du lịch tới Việt Nam và nhận thấy ngày càng nhiều du khách muốn khám phá văn hóa Việt Nam. Rào cản về ngôn ngữ và thời gian bay dài là những khó khăn mà Voyages Traditours phải khắc phục. Trong điều kiện khoảng cách địa lý xa xôi, Voyages Traditours tổ chức các chuyến du lịch dài ngày hơn để du khách có thời gian chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước, con người, nền văn hóa và ẩm thực của Việt Nam. Người dân Canada rất thích đi du lịch Việt Nam”.

Kết quả khảo sát năm 2018 cho thấy khách tham quan đặc biệt quan tâm tới các hội thảo được tổ chức tại hội chợ. Cụ thể, 56% số người tham khảo sát cho biết họ đã tham dự ít nhất một hội thảo được tổ chức tại đây. Trong 3 ngày diễn ra hội chợ năm nay, khoảng 100 chuyên gia có tiếng trong ngành sẽ tổ chức gần 400 buổi hội thảo giới thiệu miễn phí tới du khách các điểm du lịch nổi tiếng.

Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal được ví von là “mỏ vàng” đối với các chuyên gia trong ngành đang tìm kiếm các ý tưởng mới để thu hút khách hàng. Có một tín hiệu vui là trong các hội thảo được tổ chức tại hội chợ, Việt Nam là một điểm đến được nhắc tới nhiều lần. Cộng đồng gần 250.000 người Việt đang sinh sống tại Canada và trên 20.000 du học sinh Việt Nam tại đây sẽ là những nhân tố góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...