Sữa Việt Nam chính thức được chấp thuận tại Trung Quốc

Thứ 7, 19.10.2019 | 09:20:38
140 lượt xem

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức phê chuẩn việc cho phép nhập khẩu sản phẩm sữa Việt Nam từ ngày 16/10, căn cứ theo quy định pháp luật Trung Quốc và nghị định thư giữa Tổng cục Hải quan Trung Quốc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Thông báo nêu rõ sản phẩm sữa Việt Nam xuất sang thị trường Trung Quốc phải đáp ứng quy định về giám sát, quản lý kiểm nghiệm và kiểm dịch. Các doanh nghiệp xuất khẩu sữa Việt Nam phải được sự chấp thuận của cơ quan chức năng Việt Nam, tiến hành thủ tục đăng ký với Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Về phạm vi xuất khẩu, sản phẩm sữa Việt Nam xuất sang Trung Quốc là những thực phẩm được chế biến với nguyên liệu chính là sữa bò đã được xử lý nhiệt, gồm sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sữa pha chế, sữa đặc, sữa bột và sữa công thức trẻ em.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...