Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 14 tại Campuchia

Thứ 6, 30.08.2019 | 09:52:44
201 lượt xem

Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 14 đã khai mạc hôm qua tại thành phố Xiêm Riệp, Campuchia, với phiên thảo luận chủ đề “ASEAN nỗ lực chống thuốc giả và thuốc kém chất lượng”. Đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu tham dự.

Dự hội nghị còn có đại diện nhiều nước đối tác của ASEAN như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bên cạnh chủ đề chống thuốc giả và kém chất lượng, hội nghị cũng tập trung vào các vấn đề: Đảm bảo tài chính chăm sóc y tế; Tăng cường năng lực thực thi các quy định của WHO và Sáng tạo trong tăng cường chăm sóc sức khỏe.

Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dự kiến có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Campuchia Mom Bun-hêng, tiếp song phương Bộ trưởng Y tế Indonesia và ký bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế Indonesia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...