Ngân hàng Phát triển châu Á lạc quan về triển vọng phát triển của châu Á

Thứ 6, 19.07.2019 | 10:01:53
400 lượt xem

Bất chấp việc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu, các nước đang phát triển ở châu Á vẫn sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng trong năm 2019 và 2020. Đây là nhận định mới được Ngân hàng Phát triển châu Á ADB đưa ra trong báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á mới được công bố ngày 18/7.

Các nước châu Á đang phát triển, bao gồm 45 nước tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng 5,7% trong năm nay và 5,6% trong năm sau. Ngay cả khi xung đột thương mại tiếp diễn, khu vực này vẫn sẽ duy trì mức tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, cho tới khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt thỏa thuận, sự không chắc chắn vẫn sẽ tác động đến triển vọng tăng trưởng khu vực. 

ADB cũng giữ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc ở mức 6,3 và 6,1% trong năm 2019 và 2020, dù tăng trưởng của nền kinh tế thứ hai thế giới đã chậm lại, xuống mức 6,2% trong quý 2 vừa qua. 

Viện dẫn việc giá dầu tăng cao, ADB cũng nâng dự báo lạm phát trung bình cho các nước châu Á đang phát triển từ 2,5 lên 2,6% cho cả năm 2019 và 2020./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...