Tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Myanmar

Thứ 5, 04.07.2019 | 09:41:26
218 lượt xem

Nhận lời mời của Trung ương Đảng ta, Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Mianma (NLD) do Ngài U Thein Oo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính và Ủy viên ban Kinh tế Đảng NLD, dẫn đầu sang thăm Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 05/7/2019.

Chiều 3/7, tại Trụ sở Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đã tiếp thân mật Ngài U Thein Oo và Đoàn.

Đồng chí Tòng Thị Phóng mong muốn Đảng NLD, với tư cách là đảng cầm quyền và có ảnh hưởng lớn tại Quốc hội Mianma, phát huy mạnh mẽ vai trò của mình tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước để cùng giám sát, kiểm tra việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai Chính phủ, nhằm đưa hợp tác Việt Nam - Mianma trên tất cả các lĩnh vực phát triển ngày càng hiệu quả và thực chất. 

Ngài U Thein bày tỏ vui mừng lần đầu tiên sang Việt Nam, được chứng kiến những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Nhấn mạnh là láng giềng cùng trong khu vực, hai nước chia sẻ nhiều điểm tương đồng, khẳng định Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Mi-an-ma sẽ tích cực đóng góp vào việc tăng cường quan hệ giữa các nghị sỹ Mianma và Việt Nam cũng như trong hoạt động hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...