Tranh về Việt Nam trưng bày tại Điện Kremlin

Thứ 7, 30/01/2016 | 08:09:19
546 lượt xem

Những bức tranh về Việt Nam và do các học sinh Việt Nam vẽ mới đây đã được trưng bày tại Cung Quốc gia Kremlin ở Điện Kremlin nhân một sự kiện tại đây.

Các bức tranh vẽ về Việt Nam được trưng bày tại Cung Quốc gia Kremli.

Đó là 20 bức tranh được chọn trong số 356 tác phẩm gửi tới từ 50 thành phố của Nga cũng như các quốc gia Uzbekistan, Slovenia, Serbia để tham gia cuộc thi "Tôi vẽ Việt Nam - Tôi vẽ Nước Nga"  do Hội hữu nghị Nga-Việt tổ chức.

Các bức tranh đều là sự thể hiện trong sáng, chận thực quan điểm của các em về đất nước, con người Việt Nam và LB Nga. Trong số này, có nhiều bức tranh đáng chú ý như "Trẻ mãi" của em Mamleeva Mila, 14 tuổi ở thành phố Ufa; "Quá khứ và tương lai Việt Nam" của em Petrova Sofia 10 tuổi ở thành phố Mtsensk; "Tình mẹ con" của Ivanova Dapia 16 tuổi ở Vidnoe; bức "Ngôi làng nhỏ Việt Nam" của Dubinina Anfisa 9 tuổi ở Khabarovsk; "Chơi cờ vây" của Fedosova Elena 16 tuổi ở Mtsensk; bức "Trên dòng Mê Kông" của Badina Anna 9 tuổi ở Mongokhto thuộc tỉnh Khabarovsk; "Cầu tình bạn" của Drobzeva Anastasia, 9 tuổi sống ở thành phố Kolomna; hay bức "Cổ tích mùa đông" của Ngô Linh Nga 16 tuổi sống ở Moskva; "Những bức tường cổ" của Phạm Minh Hà, 11 tuổi ở Moskva; và "Vui vẻ mùa Đông" của Nguyễn Tuấn Đạt, 9 tuổi ở Moskva.

Bà Regina Udarena thành viên Hội hữu nghị Nga-Việt cho biết: "Việt Nam là đất nước ở xa mà tôi cho rằng ít người ở Nga biết đến. Song cuộc triển lãm nhỏ này cho thấy trẻ em Nga quan tâm đến Việt Nam. Và những bức tranh kỳ diệu này, do các em chỉ biết tới Việt Nam qua sách vở và Internet nhưng vẽ được quả là tuyệt vời. Tôi cho rằng cần có thêm những cuộc thi như cuộc thi 'Tôi vẽ Việt Nam - Tôi vẽ nước Nga' để chúng ta có thể hiểu biết nhau nhiều hơn, về các đất nước chúng ta, đặc biệt khi điều đó do trẻ em thực hiện". 

Cuộc thi "Tôi vẽ Việt Nam - tôi vẽ Nước Nga" do Hội hữu nghị Nga-Việt tổ chức từ tháng 10/2015 nhằm kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa LB Nga và Việt Nam với sự tham gia của các học sinh Nga, và Việt Nam tại Nga từ 2-16 tuổi. Cuộc thi đã xác định được 9 em đoạt giải, trong đó 5 em sẽ được tới Việt Nam.

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...