UBND tỉnh Thái Bình làm việc với tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản

Thứ 3, 08/12/2015 | 15:41:52
941 lượt xem

Chiều ngày 12-8, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tiếp, làm việc với tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản và đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Atsusuke Kawada làm trưởng đoàn. Đồng chí Phạm Văn Ca - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi làm việc.


UBND tỉnh Thái Bình làm việc với tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản

Tại buổi làm việc, ông Atsusuke Kawada đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản đã bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Thái Bình. Đồng thời, đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản thông tin về mục đích của tổ chức xúc tiến thương mại và đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng.

 Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản

 Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi Thái Bình được đoàn chọn đến thăm và làm việc. Đồng chí  Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giới thiệu với đoàn về đặc điểm, vị trí địa lý, hệ thống giao thông đường bộ, đường không và đường thủy của tỉnh Thái Bình trong phát triển kinh tế, nhấn mạnh những thế mạnh của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiềm năng thế mạnh về khai khoáng, tiến độ triển khai thực hiện các dự án lớn: Nhà máy nhiệt điện Thái Bình, Nhà máy Amonnitorat, hệ thống thu gom và trung chuyển khí mỏ hóa lỏng từ ngoài khơi Vịnh Bắc bộ vào khu công nghiệp Tiền Hải.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin đến đoàn công tác của tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Thái Bình những năm qua, tiến độ triển khai thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh, nhất là những dự án có nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình gợi mở một số ngành, lĩnh vực để các doanh nghiệp Nhật Bản nghiên cứu, lựa chọn đầu tư.

Đại diện doanh nghiệp 2 bên và các thành viên của tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản đã cùng nhau trao đổi thông tin về tình hình sản xuất trên từng lĩnh vực mà cả 2 bên cùng quan tâm, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Cùng ngày, đoàn đại biểu tổ chức thương mại Nhật Bản đã tham quan thực tế tại Nhà máy chế biến lương thực của Công ty TNHH Hưng Cúc, Trung tâm kinh doanh máy móc, thiết bị vật tư nông nghiệp của công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu tổng hợp.

                                                                       Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...