Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận về an ninh mạng

Thứ 6, 04/12/2015 | 11:10:37
671 lượt xem

Theo IT World, Mỹ và Trung Quốc ngày 3-12 đã đạt thỏa thuận về hợp tác an ninh mạng - vấn đề gây căng thẳng trong quan hệ hai nước trong nhiều năm qua.

 

Ảnh: TTX  Việt Nam

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ có các hướng dẫn về chia sẻ thông tin an ninh mạng, tạo đường dây nóng để thảo luận về các vấn đề liên quan và thực hành diễn tập an ninh mạng. Hai bên cũng thỏa thuận sẽ tiếp tục đối thoại về nhiều vấn đề quan tâm, trong đó có bí mật thương mại. 

Sự kiện này cũng đánh dấu nỗ lực nhằm hàn gắn lại quan hệ song phương sau khi Trung Quốc năm ngoái rút khỏi một nhóm chuyên viên để phản ứng lại vụ Mỹ kết tội 5 thành viên quân đội Trung Quốc với những cáo trạng xâm nhập trái phép hệ thống máy tính của các công ty hoạt động trong lĩnh vực hạt nhân, luyện kim và năng lượng Mặt trời của Mỹ.

Thỏa thuận trên đạt được sau cuộc gặp tại Washington D.C. giữa hai phái đoàn cấp cao Mỹ và Trung Quốc, trong đó, phía Mỹ có Bộ trưởng Tư pháp Loretta E. Lynch, Bộ trưởng An ninh nội địa Jeh Johnson và phía Trung Quốc có Bộ trưởng Công an Quách Thanh Côn.

 Nguồn: Sài gòn Giải phóng

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...