Tàu Trung Quốc đã ra khỏi vùng biển Việt Nam

Thứ 6, 12/06/2015 | 08:39:05
431 lượt xem

Sau khi các lực lượng chức năng Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết, tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc đã ra khỏi vùng biển của Việt Nam từ ngày 8/6.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: IENgười Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: IE

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 11/6.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc trên đường đi sang Thái Lan hôm 6/6 đã đi vào vùng biển của Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết các lực lượng chức năng Việt Nam luôn theo sát mọi hoạt động của tàu Tân Hải 517. Và sau khi các lực lượng chức năng Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết, tàu Tân Hải 517 đã ra khỏi vùng biển của Việt Nam từ ngày 8/6.

Về quan điểm của Việt Nam trước việc Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi gần đây phản đối tuyên bố chung của nhóm G7 lên án những hoạt động cải tạo của Trung Quốc ở biển Đông, ông Lê Hải Bình nói rằng tình hình hiện nay ở biển Đông rõ ràng đã gây lo ngại sâu sắc cho cộng đồng quốc tế và không có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực biển Đông. 

“Việt Nam hoan nghênh mọi nỗ lực mang tính xây dựng, tích cực và có trách nhiệm của các quốc gia trong và ngoài khu vực vì hòa bình, ổn định ở biển Đông”, ông Lê Hải Bình nói.

Theo báo Tiền phong

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...