Bộ Ngoại giao chỉ đạo tìm kiếm thuyền viên Việt Nam mất tích trên tàu Đài Loan

Thứ 3, 10/03/2015 | 07:54:10
489 lượt xem

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Đài Loan và Argentina phối hợp tìm kiếm 2 thuyền viên người Việt trên tàu cá Đài Loan bị mất liên lạc trên vùng biển Nam Đại Tây Dương mới đây.

Con tàu có trọng tải 700 tấn Hsiang Fu Chun đã mất tích hôm 26/2. (Ảnh: China Times)

Con tàu có trọng tải 700 tấn Hsiang Fu Chun đã mất tích hôm 26/2. (Ảnh: China Times)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu cá Đài Loan (Trung Quốc) “Hsiang Fu Chung” (Tường Phúc Xuân) bị mất liên lạc, ngày 9/3/2015, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

“Ngay sau khi nhận được thông tin về 2 thuyền viên Việt Nam trên tàu cá Đài Loan mất tích trên vùng biển Nam Đại Tây Dương, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại xác định danh tính cũng như khẩn trương tìm kiếm thông tin về 2 thuyền viên người Việt Nam.”

Trước đó, Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước xác minh nhân thân 2 thuyền viên Việt Nam để có cơ sở làm việc cụ thể với phía Đài Loan và Argentina”.

TTXVN dẫn lời đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ngày 9/3, cho hay cục đã nhận được thông tin về vụ việc trên. Trên tàu này có 49 thuyền viên gồm 2 lao động Việt Nam, 2 người Đài Loan, 11 người Trung Quốc, 21 người Indonesia, 13 người Philippines.

Theo báo cáo ban đầu, hai thuyền viên trên tàu cá mất tích là Trần Văn Cương (sinh ngày 10/3/1987, quê quán xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) do Công ty Cổ phần Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch Vinamotor phái cử và Nguyễn Văn Thuận (sinh ngày 10/11/1975, quê quán xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) do Công ty Nosco Imast phái cử. Cả hai lao động xuất cảnh ngày 16/1/2014.

Trước đó, ngày 8/3, các quan chức Đài Loan đã thông báo tàu cá Hsiang Fu Chung bị mất tích. Tàu Hsiang Fu Chung, trọng tải 700 tấn, đã mất liên lạc từ 3h00 ngày 26/2 (giờ địa phương), chỉ vài phút sau khi thuyền trưởng báo cáo rằng có nước rò rỉ vào boong tàu.

Nam Hằng

Dantri.com.vn

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...