Nga sẽ chuyển giao máy bay Sukhoi cho Việt Nam

Thứ 2, 08/09/2014 | 08:36:22
674 lượt xem

Nga sẽ chuyển giao các máy bay siêu phản lực Sukhoi (SSJ-100) cho Việt Nam là nội dung của một thỏa thuận được được ký kết trong cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga – Việt.


Hình ảnh máy bay siêu phản lực Sukhoi (SSJ-100)

 Itar-tass dẫn lời thư ký báo chí của Bộ trưởng kinh tế Nga Viktor Yevtukhov sau cuộc họp cho biết: “Tôi hy vọng các hãng bay của Việt Nam sẽ sớm được lái những chiếc máy bay Nga đáng tin cậy”, nhưng lại không tiết lộ số máy bay sẽ chuyển giao.

Ủy ban liên chính phủ về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học và kỹ thuật họp tại Vladivostok, Nga cũng nhất trí sẽ mở dịch vụ hàng không trực tiếp thường xuyên giữa Vladivostok và Việt Nam.

Nội dung thỏa thuận trên đã được ký kết giữa Sân bay Quốc tế Vladivostok và các hãng bay của Việt Nam. Các chuyến bay thẳng được dự kiến sẽ bắt đầu từ mùa đông tới, tổng giám đốc sân bay Lukin cho biết.  

PHẠM QUANG VINH

Theo: nongnghiep.vn

 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...