Nga thử nghiệm tàu ngầm thứ tư đóng cho Việt Nam

Thứ 6, 22/08/2014 | 08:32:49
716 lượt xem

Các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy cho chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ tư Nga đóng cho Hải quân Việt Nam đã bắt đầu vào ngày 21/8 ở biển Baltic.

Tàu ngầm lớp Varshavyanka.
Thông tin được Đài tiếng nói nước Nga dẫn lại hãng thông tấn Nga Itar-tass cho biết.

Theo một nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp được Itar-tass dẫn lời, cuộc thử nghiệm tàu ngầm HQ-185 Khánh Hòa diễn ra ở cấp nhà máy. Tuy nhiên, khoảng thời gian thử nghiệm không được tiết lộ.

“Ngày 22/8, con tàu đã ra biển Baltic để bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy”, nguồn tin cho biết.

 Trong khi đó, trên chiếc tàu ngầm thứ ba trong tổng số 6 tàu ngầm của Đề án 636 mà Nga đóng cho Hải quân Việt Nam, hoạt động đào tạo thủy thủ vẫn đang được tiếp tục.

 Dự kiến tàu ngầm thứ ba này sẽ được bàn giao và đưa về Việt Nam vào cuối năm nay.

 Trước đó, vào đầu năm 2013 Nga đã bàn giao hai tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cho Việt Nam.

 Cuối năm 2009, Việt Nam và Nga đã ký hợp đồng mua bán 6 tàu ngầm lớp Kilo với tổng trị giá khoảng 2 tỷ USD. Các tàu ngầm này sẽ được trang bị tổ hợp tên lửa chống hạm Club-S. Và do có đặc điểm số đo tiếng ồn cực thấp, phương Tây mệnh danh những tàu ngầm loại này là “lỗ đen”.

 Ngoài việc chế tạo các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm qui trình đào tạo thủy thủ đoàn và cung cấp các trang bị kỹ thuật liên quan cần thiết cho Việt Nam.

Trung Anh

Theo: Dantri.com.vn

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...