Trung Quốc sẽ đưa tàu chiến mới nhất đến Hoàng Sa của Việt Nam?

Thứ 6, 06.06.2014 | 07:48:43
805 lượt xem

Trung Quốc sẽ triển khai tàu chiến mới nhất mang tên Lô Châu đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, theo trang tin Jiucheng Daily News.

 
Tàu hộ tống nhỏ Type 056 của Trung Quốc - Ảnh: chinesemilitaryreview.blogspot.com

Jiucheng Daily News ngày 5.6 cho biết Lô Châu là loại tàu hộ tống nhỏ Type 056 và Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) hiện có 13 tàu hộ tống nhỏ loại này.

Tàu Lô Châu có khả năng tác chiến tương đương như tàu chiến đấu ven biển của Hải quân Mỹ.

Theo Jiucheng Daily News, tàu Lô Châu được thiết kế để tham chiến tại các vùng biển cạn và Trung Quốc lên kế hoạch đóng tổng cộng 20 tàu hộ tống nhỏ Type 056.

Lô Châu được trang bị các tên lửa hành trình chống hạm YJ-83, hệ thống tên lửa tầm ngắn FL-3000N, pháo 76mm và ngư lôi.

Hải quân PLA quyết định đặt tên tàu chiến mới này là Lô Châu theo đề nghị của chính quyền thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên.

Căng thẳng leo thang ở biển Đông kể từ khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng biển Việt Nam, gần quần đảo Hoàng Sa, vào ngày 1.5.2014.

Tàu Trung Quốc còn ngang ngược đâm húc, bắn vòi rồng và chĩa súng vào tàu của các lực lượng thực thi pháp luật và đâm chìm tàu cá Việt Nam.

Phúc Duy

Theo: Thanhnien.com.vn

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...