Vĩnh biệt tay guitar huyền thoại Jeff Beck

Thứ 5, 12/01/2023 | 15:55:26
123 lượt xem

Jeff Beck, một trong những tay guitar nổi tiếng nhất lịch sử, đã qua đời ngày 11/1 ở tuổi 78. Thông tin về sự ra đi của huyền thoại guitar được đăng tải trên trang web chính thức của nghệ sĩ người Anh này vào sáng nay 12/1.

Nghệ sĩ Jeff Beck ra đi đột ngột sau khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm màng não do vi khuẩn. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, những người hâm mộ đã gửi lời chia buồn tới gia đình của huyền thoại guitar. Nhiều đồng nghiệp và các ngôi sao âm nhạc trên toàn thế giới cũng đồng loạt đăng lời chia buồn và tưởng niệm tới Jeff Beck.

Jeff Beck sinh năm 1944 tại Anh. Năm 2015, tạp chí danh tiếng Rolling Stones đã xếp Jeff Beck ở vị trí thứ 5 trong danh sách 100 nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất lịch sử. Ông từng giành được 8 giải Grammy và được trao giải Ivor Novello của Học viện Hoàng gia Anh cho những đóng góp và cống hiến với nền âm nhạc đại chúng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...