Thế giới mất đi một thiên tài vĩ cầm

Thứ 6, 25.12.2020 | 16:07:01
163 lượt xem

Theo hãng tin AFP, thiên tài vĩ cầm người Israel Ai-vờ-ry Git-lít đã qua đời tại thủ đô Paris của Pháp ở tuổi 98. Ông được đánh giá là một trong những nghệ sĩ chơi nhạc cổ điển vĩ đại nhất.

Sinh ngày 25/8/1922 tại Hai-fa, miền Bắc Israel, ngay từ khi còn rất nhỏ, cậu bé Git-lít đã bộc lộ tài năng chơi vĩ cầm thiên bẩm và được theo học tại Nhạc viện Paris từ năm 11 tuổi.

Sự nghiệp của Git-lít bắt đầu từ năm 1951, sau bê bối trong một cuộc thi âm nhạc khi Ban giám khảo đi ngược lại ý kiến của công chúng và xếp ông ở vị trí thứ 5. Bốn năm sau, Git-lít tái xuất tại Mỹ và tiếp tục lưu diễn khắp nơi trên thế giới, chơi đàn vĩ cầm dưới sự chỉ đạo của những nhạc trưởng hàng đầu trong những dàn nhạc xuất sắc nhất, trong đó phải kể đến dàn nhạc giao hưởng ở Niu-Y-oóc, Béc-lin, Viên và Israel.

Một nhà phê bình người Pháp cho rằng chính trí thông minh vượt trội, kỹ năng chơi đàn đạt tới trình độ thượng thừa và sự nhạy cảm với âm nhạc đã giúp Git-lít trở thành một nghệ sĩ thành công, được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...