Âm nhạc xua tan những căng thẳng từ dịch bệnh

Thứ 7, 22.08.2020 | 09:36:33
330 lượt xem

Dịch covid-19 không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, nó còn để lại di chứng về tâm lý nặng nề cho những người còn sống. Trong bối cảnh đó, âm nhạc được coi là một liều thuốc tinh thần hữu hiệu giúp xua tan bầu không khí u ám và căng thẳng đang bủa vây người dân.

Dịch covid-19 đã cướp đi người cha thân yêu của Ana Lucia Arze chỉ mới vài ngày trước. Những ngày sau đó, Arze và mẹ của mình phải vật lộn với nỗi đau mất đi người thân. Cô đã tìm đến một buổi hòa nhạc trực tuyến mang tên gọi “Hòa nhạc của hơi thở”, một sáng kiến của Hiệp hội âm nhạc Bolivia quy tụ nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.


Cô Ana Luciz Arze, người dân Bolivia: Đột ngột mất đi một người thân trong gia đình, đó là nỗi đau không phải ai cũng có thể hiểu được. Tôi và mẹ đang cố gắng dựa vào nhau để vượt qua giai đoạn này. Được nghe những bản nhạc mà cả gia đình cùng nghe cũng là một liều thuốc thư giãn cho tôi chúng tôi.


Nhóm các nghệ sĩ đã tổ chức các buổi hòa nhạc trực tuyến cho hơn 700 người dân Bolivia thông qua ứng dụng whatsapp. 

Trong số các khán giả có những người đã mất người thân như hai mẹ Arze, cũng có những người hiện đang nhiễm covid, hay những nhân viên y tế đã quá căng thẳng sau hàng giờ chiến đấu với dịch bệnh.



Nghệ sĩ cello Vania Garcia: Tôi đã biểu diễn cho một bác sĩ, cô ấy nói mình đã quá mệt mỏi và căng thẳng sau khi trở về từ bệnh viện. Nhưng sau khi thưởng thức buổi biểu diễn, cô ấy chia sẻ đã cảm thấy bình yên hơn rất nhiều. 


Bolivia cũng giống như nhiều nước khác trong khu vực đang chịu những tổn thất nặng của dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại, nước này đã ghi nhận hơn 100 nghìn trường hợp nhiễm covid-19, trong đó gần 4100 người đã tử vong. Các chuyên gia y tế dự báo tháng 9 tới sẽ là giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh tại quốc gia Nam Mỹ này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...