"Kiến trúc sư" của rock 'n' roll qua đời

Chủ nhật, 10.05.2020 | 17:30:11
121 lượt xem

Little Richard nghệ sĩ huyền thoại với những ca khúc ấn tượng "Tutti Frutti", "Long Tall Sally" hồi những năm 50 của thế kỷ trước, đã qua đời ở tuổi 87.

Trong thông báo ngày mới đây về sự ra đi của nghệ sĩ gạo cội này, tạp chí Rolling Stone cho biết con trai của nghệ sĩ - Danny Penniman - đã xác nhận tin buồn này.

Little Richard tên đầy đủ là Richard Wayne Penniman, sinh ngày 5/12/1932. Ông là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Mỹ. Ông được coi là chìa khóa cho giai đoạn chuyển tiếp giữa nhạc R&B và rock 'n' roll vào thập niên 50 của thế kỷ XX. Ông cũng là một trong những người đầu tiên đưa nhạc funk và giai điệu của rock 'n' roll, từ đó khai sinh ra dòng nhạc soul. Little Richard là người đặt nền móng cho rock 'n' rollvới thứ âm nhạc bùng nổ và đầy lôi cuốn. Với các ca khúc của mình, ông đã trở thành xương sống của rock 'n' roll, góp phần định nghĩa nên những giai điệu sôi động của rock 'n' roll.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...