Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Syria hòa tấu trực tuyến

Thứ 4, 06.05.2020 | 09:11:34
134 lượt xem

Dù phải ngừng mọi hoạt động biểu diễn do dịch COVID-19, song điều này không ngăn được Nhà hát Opera Syria mang âm nhạc thính phòng đến với đông đảo người dân trong thời điểm khó khăn hiện nay. Theo đó, một buổi hòa tấu trực tuyến đã được tổ chức, với sự tham gia của các thành viên dàn nhạc ở nhiều địa điểm khác nhau.

Qua màn hình máy tính, nhạc trưởng Missak Baghboudarian đã chỉ huy 44 nhạc công Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Syria trình diễn bản "La Cumparsita" của nhà soạn nhạc người Uruguay Gerardo Matos Rodriguez. 

Để có được buổi trình diễn trực tuyến phát trên trang Facebook của Bộ Văn hóa Syria, dàn nhạc đã phải mất 2 tuần để tập luyện. Kết quả buổi diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng. 

Ông Missak Baghboudarian – Nhạc trưởng: Đây là một trải nghiệm vui buồn đan xen. Chúng tôi vui vì có thể mang điều đó đến với khán giả, nhưng thật lòng tôi vẫn cảm thấy buồn vì không được thực sự đứng trên sân khấu.

Chia sẻ của nhạc trưởng Baghboudarian cũng là cảm nhận chung của các nhạc công tham gia trình diễn. 

Do dịch COVID-19, chính phủ Syria đã hạn chế mọi hoạt động tập trung đông người. Đến nay quốc gia Trung Đông đã ghi nhận 44 ca mắc, trong đó có 3 tử vong.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...