Nhật Bản và các quốc đảo Thái Bình Dương đối thoại quốc phòng

Thứ 4, 20/03/2024 | 09:46:23
833 lượt xem

Ngày 19/3, Nhật Bản và các quốc đảo Thái Bình Dương đã bắt đầu cuộc đối thoại quốc phòng cấp bộ trưởng lần thứ 2, nhằm thảo luận việc duy trì trật tự hàng hải.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, cuộc họp diễn ra tại Tokyo có sự tham gia của bộ trưởng quốc phòng Fiji, Papua New Guinea và Thái tử Vương quốc Tonga. 11 quốc gia Thái Bình Dương khác vốn không có lực lượng quân đội, cũng cử quan chức cấp cao tham dự trực tiếp hoặc dưới hình thức trực tuyến. Quan sát viên từ các quốc gia vành đai Thái Bình Dương bao gồm Australia, Mỹ và Canada cũng tham dự hội nghị.

Cuộc đối thoại kéo dài 2 ngày này sẽ tái khẳng định tầm quan trọng của trật tự hàng hải tự do, rộng mở và bền vững dựa trên luật lệ.  

Nhật Bản và các quốc đảo Thái Bình Dương đã khởi động khuôn khổ đối thoại quốc phòng đa quốc gia vào tháng 9/2021. Cuộc đối thoại lần thứ 2 này diễn ra trước thềm Hội nghị Lãnh đạo các quốc đảo Thái Bình Dương lần thứ 10, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới tại Tokyo, với sự tham gia của Nhật Bản cùng với 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Australia và New Zealand./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...