SpaceX ký hợp đồng mật với cơ quan tình báo Mỹ

Thứ 2, 18/03/2024 | 10:26:42
398 lượt xem

Theo một số nguồn thạo tin, công ty vũ trụ tư nhân SpaceX của tỷ phú Mỹ Elon Musk đang thiết lập một mạng lưới gồm hàng trăm vệ tinh do thám theo một hợp đồng mật ký với cơ quan tình báo Mỹ. Tuy nhiên, thông tin chưa được kiếm chứng.

Các nguồn thạo tin cho biết hợp đồng mật nói trên có trị giá 1,8 tỷ USD, được ký năm 2021 giữa SpaceX với Văn phòng Do thám Quốc gia Mỹ, một cơ quan tình báo quản lý các vệ tinh do thám. Việc xây dựng mạng lưới vệ tinh do thám theo hợp đồng trên do đơn vị kinh doanh Starshield của SpaceX thực hiện.

Chương trình này cho thấy mức độ tham gia của SpaceX vào các dự án tình báo và quân sự của Mỹ và là minh họa rõ nét về việc Bộ Quốc phòng Mỹ đầu tư vào các hệ thống vệ tinh tầm thấp quay quanh Trái Đất để hỗ trợ các lực lượng chiến đấu trên bộ.

Nếu thành công, chương trình này sẽ nâng cao đáng kể khả năng của chính phủ và quân đội Mỹ trong việc nhanh chóng phát hiện các mục tiêu tiềm tàng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. 

Cả SpaceX và Văn phòng Do thám quốc gia Mỹ chưa bình luận về thông tin trên./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...