Ai Cập nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thứ 2, 11/03/2024 | 14:40:14
316 lượt xem

Ngày 10/3, truyền thông Ai Cập cho biết nước này đang liên hệ với các quan chức cấp cao của lực lượng Hamas và Israel, cũng như các bên trung gian hòa giải khác, trong nỗ lực tái khởi động đàm phán về một lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Truyền thông nước này dẫn các nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết Cairo đã liên hệ với lực lượng Hamas và cơ quan tình báo Israel (Mossad) theo yêu cầu của Tổng thống Ai Cập Áp-đen Pha-ta En-si-si, trong nỗ lực đưa 2 bên ngồi vào bàn đàm phán. Tuy nhiên, các nguồn tin này không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Hiện phía Israel và Hamas chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Thời gian qua, Ai Cập cùng với Qatar và Mỹ đang nỗ lực tham gia đàm phán về một lệnh ngừng bắn trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo để đổi lấy việc phóng thích các con tin Israel đang bị Hamas giam giữ. Vòng đàm phán mới nhất đã diễn ra trong tuần qua mà không đạt được kết quả nào. Tình trạng bế tắc này sẽ càng khiến thảm họa nhân đạo ở Gaza thêm tồi tệ./.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...