Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Australia

Thứ 2, 26/02/2024 | 15:30:37
260 lượt xem

Cháy rừng nhiều ngày qua tại bang Victoria của Australia đã thiêu rụi hàng chục ngôi nhà và buộc hàng nghìn người phải đi lánh nạn. Giới chức bang này cảnh báo thời tiết nắng nóng "cực đoan" có thể khiến cháy rừng trở nên nghiêm trọng hơn trong tuần tới.

Theo cơ quan khẩn cấp của bang Victoria, hơn 15 đám cháy rừng đã hoành hành tại địa phương này trong ngày 25/2. Khoảng 1.000 lính cứu hỏa và hơn 50 máy bay tham gia công tác dập lửa. Hỏa hoạn đã làm chết nhiều gia súc, phá hủy tài sản và buộc hơn 2.000 người phải rời khỏi các thị trấn ở phía Tây để sơ tán đến thành phố Ballarat, cách thủ phủ Melbourne 95 km về phía Tây.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cam kết hỗ trợ tối đa cho bang Victoria, đồng thời coi đây là lời nhắc nhở về việc phải tiếp tục hành động ứng phó với các mối đe dọa từ biến đổi khí hậu.  

Australia đang trải qua một trong những mùa cháy rừng nghiêm trọng nhất kể từ thảm họa “mùa Hè đen” năm 2019-2020 vốn thiêu trụi những cánh rừng phía Đông, hàng triệu động vật chết cháy và các thành phố bị bao phủ trong làn khói độc hại./.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...