Lung linh lễ hội ánh sáng ở Bosnia & Herzegovina

Thứ 6, 08/12/2023 | 10:10:08
278 lượt xem

Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón mừng Giáng sinh, tại thủ đô Xa-ra-ê-vô của Bosnia Héc-xê-gô-vi-na, Vườn Bách thảo của Bảo tàng Quốc gia đã được khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc lung linh huyền ảo với Lễ hội Ánh sáng lần đầu tiên được tổ chức.

Các vật trưng bày được chiếu sáng trong Lễ hội Ánh sáng ở Bảo tàng Quốc gia và Vườn Bách thảo về cơ bản mô phỏng những hiện vật thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia, trong đó có một trong những bộ sưu tập bướm lớn nhất thế giới.

Dưới ánh đèn lung linh huyền ảo, các mẫu vật trưng bày càng trở nên lộng lẫy hơn, khiến người xem thích thú như đang bước vào một khu vườn cổ tích. Tổng cộng có tất cả 12 mẫu vật được chiếu sáng tại lễ hội và chúng đều được lấy cảm hứng từ các hiện vật của Bảo tàng Quốc gia. 

Lễ hội khai mạc từ 25/11 và dự kiến kéo dài tới ngày 1/3 năm 2024, trong đó có triển lãm bao gồm các tác phẩm được chiếu sáng giới thiệu di sản văn hóa và thiên nhiên của Bosnia& Héc-xê-gô-vi-na.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...