Bệnh viện cuối cùng ở Bắc Gaza dừng hoạt động

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:47:35
284 lượt xem

Ngày 6/12, Cơ quan y tế Dải Gaza ra thông báo cho biết bệnh viện duy nhất còn vận hành ở phía Bắc Gaza đã tê liệt hoàn toàn sau khi liên tục hứng chịu các cuộc tấn công của lực lượng Israel và cạn kiệt nhiên liệu.

Theo cơ quan này, quân đội Israel đã không ngừng siết chặt vòng vây và tấn công từ trên không. Trong 2 ngày qua, các cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas liên tục diễn ra tại các khu vực xung quanh bệnh viện Kamal Odwan, khiến nhiều người chết và bị thương. Trước đó, có khoảng hơn 10.000 người sơ tán đã tìm đến trú ẩn ở trong và xung quanh bệnh viện này và đến nay cũng không thể rời đi vì giao tranh tiếp diễn.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước này không đồng tình với các kế hoạch thiết lập vùng đệm hậu xung đột tại Dải Gaza. Tổng thống Erdogan nêu rõ việc quản lý Dải Gaza và tương lai của vùng lãnh thổ này sau khi xung đột chấm dứt sẽ do người Palestine quyết định. Theo Tổng thống Erdogan, Israel nên nghĩ về tương lai hòa bình với người Palestine, chấm dứt các dự án định cư trên những vùng lãnh thổ của người Palestine bị nước này chiếm đóng và trả lại những vùng đất này. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Erdogan cũng cho biết Ankara sẵn sàng đảm nhận vai trò bảo trợ hoặc chủ trì một hội nghị hòa bình cho khu vực./. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...