Anh mở rộng danh sách trừng phạt nhằm vào Nga

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:48:45
311 lượt xem

Ngày 6/12, Anh đã công bố 46 biện pháp trừng phạt mới đối với các cá nhân và tổ chức từ các quốc gia khác nhau mà nước này cho rằng có liên quan đến chuỗi cung ứng quân sự của Nga và hỗ trợ chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Anh, trong danh sách trừng phạt có 31 cá nhân và thực thể liên quan đến hoạt động thiết kế và sản xuất thiết bị bay không người lái, các bộ phận của tên lửa và nhập khẩu linh kiện điện tử. Ngoài ra, còn có 4 thực thể từ Trung Đông được cho là có liên quan đến các giao dịch dầu mỏ của Nga và một số thực thể khác có liên quan tới tập đoàn quân sự tư nhân Wagner. 

Anh đã ủng hộ Ukraine kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi tháng 2/2022. London cho biết đang nhắm mục tiêu vào những nhà cung cấp hàng hóa và công nghệ ở nước thứ ba cho Nga.

Cùng ngày, Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) dự kiến sẽ thông báo lệnh cấm nhằm vào mặt hàng kim cương của Nga và các biện pháp nhằm xử lý khoảng 300 tỷ euro tài sản cố định của Ngân hàng trung ương Nga cũng như việc thắt chặt thực hiện áp giá trần đối với dầu mỏ Nga.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...