Nga thúc đẩy hợp tác với các nước OPEC+

Thứ 4, 06/12/2023 | 09:58:32
251 lượt xem

Nga đang đẩy mạnh hợp tác với các nước Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+. Theo thông báo của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Arab Xê-út trong ngày 6/12 và sẽ hội đàm với Tổng thống Iran tại thủ đô Mát-xcơ-va sau đó một ngày.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin sẽ thăm làm việc tới Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Saudi Arabia trong ngày 6/12. Chuyến thăm nhằm củng cố quan hệ song phương và thảo luận vấn đề năng lượng cũng như tình hình quốc tế và khu vực, trong đó có cuộc xung đột giữa Israel và Hamas. 

Điện Kremlin cũng xác nhận Tổng thống Putin sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi trong ngày 7/12, nhân chuyến thăm Moskva kéo dài 1 ngày của nhà lãnh đạo Iran. 

Hãng thông tấn chính thức Iran IRNA đã xác nhận Tổng thống Raisi sẽ thăm Moskva theo lời mời của người đồng cấp Putin. Theo IRNA, chương trình nghị sự sẽ bao gồm các vấn đề song phương như hợp tác kinh tế, cũng như thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế, đặc biệt là tình hình ở Gaza./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...