WHO triệu tập họp bất thường liên quan xung đột Israel – Hamas

Thứ 3, 05/12/2023 | 09:48:05
308 lượt xem

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 4/12 đã công bố văn bản cho thấy Ban điều hành tổ chức này sẽ tiến hành họp bất thường vào cuối tuần này để thảo luận về các điều kiện y tế tại Dải Gaza.

Tổng Giám đốc WHO triệu tập phiên họp vào ngày 10/12 tới sau khi nhận được yêu cầu từ 14 quốc gia thành viên thuộc Ban điều hành tổ chức này.   

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế đã tới Gaza, khẩn thiết kêu gọi bảo vệ dân thường theo luật chiến tranh và không cản trở các nỗ lực cứu trợ. Dự kiến, người đứng đầu ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế sẽ tới Israel trong những tuần tới.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Đức hối thúc Israel đảm bảo sự bảo vệ người dân tại Dải Gaza trong bối cảnh Tel Aviv đang điều động các lực lượng trên bộ tới phía Nam vùng lãnh thổ này khi xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas lan rộng./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }