Ấn Độ sơ tán hàng nghìn người trước bão Michaung

Thứ 3, 05/12/2023 | 09:48:34
251 lượt xem

Ngày 4/12, chính quyền hai bang miền Nam Ấn Độ đã đóng cửa các trường học và văn phòng, tạm dừng các chuyến bay và sơ tán người dân khu vực ven biển trước khi cơn bão Michaung được dự báo mang theo mưa lớn đổ bộ trong vòng 24 giờ tới.

Cơ quan khí tượng Ấn Độ cho biết bão Michaung dự báo đổ bộ vào bờ biển bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, vào sáng 5/12 theo giờ địa phương, với vận tốc 90-100 km/h và sức gió lên tới 110 km/h.

Chính quyền hai bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu đã báo động ở mức cao đề phòng bão gây thiệt hại, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó. Tại Andhra Pradesh, 7.000 người tại 8 huyện ven biển đã được sơ tán, 28.000 người khác sẵn sàng sơ tán tùy thuộc vào đường đi và mức độ nghiêm trọng của bão.

Tại Tamil Nadu, chính quyền tuyên bố 4 huyện ven biển ngừng mọi hoạt động trong 1 ngày, đồng thời khuyến cáo người dân ở thủ phủ Chennai hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. Sáng 4/12, sân bay Chennai đã phải tạm dừng hoạt động trong 2 giờ sau nhiều trận mưa lớn./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...